Tin tức
  1. Trang chủ

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà máy sản xuất thực phẩm an toàn

Sản xuất thực phẩm đang được xem là ngành đi đầu của nền công nghiệp Việt Nam. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp tự xây dựng nhà máy riêng để sản xuất hàng hóa, cung ứng cho thị trường tiêu dùng. Để quá trình sản xuất luôn được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt hiệu suất tốt nhất, mỗi nhà máy sản xuất thực phẩm cần lắp đặt các trang thiết bị, máy móc, dây chuyền công nghệ, hệ thống thoát nước, thông gió phù hợp, đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 và HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points - phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn).

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Một nhà xưởng sản xuất thực phẩm chất lượng phải đảm bảo được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế sau: HACCP, ISO22000, BRC, IFS, SQF. Các tiêu chuẩn này đều được các công ty quốc tế áp dụng và rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy cụ thể, tiêu chuẩn ISO22000 là gì? Các tiêu chuẩn để thiết kế một nhà xưởng sản xuất thực phẩm là gì? Hãy cùng INTECH tìm hiểu ngay sau đây nhé.!!

6 tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp mới nhất năm 2022

Trong thời đại hiện nay, để có thể thiết kế nhà xưởng công nghiệp, kỹ sư cần phải tuân theo những quy định văn bản được phát hành trước đó. Những quy định về thiết kế, vận hành và thi công được cho các chủ đầu tư, nhà thầu được quy định nghiêm ngặt tại quyết định số 682/BXD-CSXD ngày 14/12/1996 và 439/QĐ-BXD ngày 25/09/1997 của Bộ Xây Dựng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp bạn cần biết

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thế giới là những yêu cầu về số lượng các nhà xưởng phục vụ hoạt động phát triển kinh tế. Do đó những thông tin liên quan đến ngành vấn đề thiết kế và xây dựng các công xưởng đặc biệt được quan tâm trong thời gian gần đây. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến các vấn đề tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp.

XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG THEO TIÊU CHUẨN HACCP/ISO 22000

Xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn HACCP/ISO 22000. Khi xây dựng một nhà xưởng mới để sản xuất/ chế biến thực phẩm, đồ uống, hay thuỷ sản… Doanh nghiệp rất lo lắng làm thế nào để xây dựng được phần cứng, lắp đặt trang thiết bị máy móc, bố trí dây chuyền sản xuất, tầng nhà, sàn nhà, thoát nước, thông gió vv….đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (HACCP/ ISO 22000) ngay từ đầu chứ không phải đập phá sửa chữa khi xây dựng hoặc đánh giá HACCP / ISO 22000 về sau

QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH, KIỂM TRA KẾT CẤU THÉP

Quy trình kiểm định kết cấu thép, Kiểm tra kết cấu thép đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất và thi công kết cấu thép 2021

Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)