Trên thực tế hiện nay hầu hết các nhà máy thực phẩm có thiết kế chưa tối ưu nên phải sửa chữa rất nhiều khi xin các chứng nhận ISO 22000, FSSC, BRC… đồng thời tạo ra sự lãng phí trong vận hành do không thể áp dụng được lean manufacturing (sản xuất tinh gọn) để cắt bỏ 7 lãng phí trong sản xuất. Mặt khác chúng không phù với xu hướng phát triển xanh, và khó khăn cho quá trình tự động hóa.
SDS đem đến các giải pháp thiết kế tối ưu ngay từ ban đầu hoặc tư vấn các giải pháp nhằm cải tạo nhà xưởng (hiện có) đạt các chuẩn quốc tế, tối ưu hóa chi phí vận hành và phù hợp cho chuyển đổi xanh hóa, tự động hóa.